Trang chủ / Tin tức / Tin tức - sự kiện / TPHCM đẩy mạnh phát triển nhà ở xã hội

TPHCM đẩy mạnh phát triển nhà ở xã hội

      UBND TP vừa chỉ đạo các sở-ngành chức năng và UBND các quận-huyện thực hiện các nội dung nhằm triển khai Chỉ thị số 03/CT-TTg ngày 25/1/2017 của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh Chương trình phát triển nhà ở xã hội đạt được hiệu quả cao.

 

xay_nha_roi_co_xin_giay_phep_xay_dung_duoc_khong_1_1495523325196

 

     Theo đó, Sở Xây dựng được giao tham mưu UBND TP về Kế hoạch phát triển và quản lý nhà ở xã hội trên địa bàn TP giai đoạn 2016 - 2020 và năm 2017; Kế hoạch phát triển nhà ở cho công nhân từ nay đến năm 2020; trình UBND TP trong quý II năm 2017.

     Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan tham mưu UBND TP các cơ chế, chính sách, giải pháp để thúc đẩy các dự án phát triển nhà ở xã hội trên địa bàn TP, tối ưu hóa chi phí đầu tư xây dựng nhà ở xã hội nhằm hạ thấp giá bán, cho thuê, thuê mua nhà ở xã hội.

     Đẩy mạnh cải cách hành chính liên quan đến thủ tục đầu tư xây dựng, tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp và người dân tích cực tham gia đầu tư xây dựng phát triển nhà ở xã hội; phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Kế hoạch và Đầu tư triển khai Chương trình hỗ trợ nhà ở cho người có công với cách mạng theo Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg và Chương trình hỗ trợ cho hộ nghèo, hộ cận nghèo theo Quyết định số 33/2015/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

     UBND thành phố cũng giao Sở Quy hoạch - Kiến trúc được giao chủ trì, phối hợp với UBND các quận-huyện thực hiện rà soát quỹ đất, hoặc điều chỉnh Quy hoạch phân khu 1/2000 để xác định cụ thể vị trí, diện tích các khu vực dự kiến đầu tư xây dựng nhà ở xã hội (đặc biệt là nhà ở cho công nhân), đảm bảo đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội theo quy định; trình UBND TP trong quý III năm 2017.

     Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các sở-ngành liên quan tham mưu UBND TP giải quyết nhanh các vướng mắc liên quan đến công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, giao đất, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các dự án nhà ở xã hội.

     Viện Nghiên cứu phát triển TP phối hợp với Cục Thống kê TP và các đơn vị liên quan thực hiện điều tra định kỳ về nhu cầu nhà ở của người dân trong từng giai đoạn 5 năm.

     Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TPHCM tham mưu, kiến nghị Ngân hàng Nhà nước Việt Nam hoàn thiện cơ chế chính sách về tín dụng liên quan đến nhà ở xã hội, nguồn vốn hỗ trợ cho ngân hàng chính sách xã hội, mô hình ngân hàng tiết kiệm nhà ở, hợp tác xã tín dụng…

     Ngân hàng chính sách xã hội chi nhánh TPHCM phối hợp với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TPHCM kiến nghị Ngân hàng Nhà nước Việt Nam triển khai kế hoạch về vốn cấp bù lãi suất từ ngân sách nhà nước để cho vay ưu đãi nhà ở xã hội theo Nghị định số 100/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ về phát triển và quản lý nhà ở xã hội...

                                                                                                                                                                                                               Theo Trí Thức Trẻ.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN QUẢN LÝ NHÀ TOÀN CẦU

Global Home

Trụ sở chính: 151 Bạch Đằng, Phường 2, Quận Tân Bình, TP. HCM.

Điện thoại / Fax: (028) 3848 8666

Hotline: 0888 816 618

Email: info@globalhome.vn

Website: www.globalhome.vn - www.quanlytoanha.org - www.quanlychungcu.org

Đăng ký nhận tin

Đăng ký nhận tin

Nhập email để nhận thông tin mới nhất từ CÔNG TY CỔ PHẦN QUẢN LÝ NHÀ TOÀN CẦU GLOBAL HOME
Email(*)
Trường bắt buộc

Gửi