Trang chủ / Tin tức / Tin kinh tế - xã hội / Mù mờ chi hơn 1,7 tỉ đồng quản lý chung cư Bàu Cát 2

Mù mờ chi hơn 1,7 tỉ đồng quản lý chung cư Bàu Cát 2

Ban quản trị (BQT) chung cư Bàu Cát 2 tự ý thực hiện nhiều hoạt động mà không thông qua hội nghị nhà chung cư; không thuê doanh nghiệp quản lý vận hành nhà chung cư mà tự ý thực hiện; thu chi tài chính không hợp lệ hàng tỉ đồng…

 

Đó là những nội dung được Sở Xây dựng TP.HCM công bố tại kết luận thanh tra ngày 8-4.

 

Theo kết luận thanh tra, trải qua ba nhiệm kỳ BQT, công tác quản lý vận hành và bảo trì lô M từ tháng 4-2009 đến tháng 9-2014 đã có nhiều sai phạm. Đặc biệt, BQT nhiệm kỳ 3 dù chưa được UBND quận Tân Bình công nhận nhưng đã tiến hành thu-chi tài chính trong công tác quản lý vận hành lô M. BQT này cũng tự ý soạn ra quy chế quản lý sử dụng chung cư mà không thông qua ý kiến cư dân. Nhiều hoạt động BQT này không xuất trình được hoặc không có hóa đơn, chứng từ hợp lệ. Theo kết luận thanh tra, số tiền sai phạm lên đến hơn 1,7 tỉ đồng, chiếm 25% tổng số chi phí quản lý vận hành.

 

Từ những sai phạm đó, Sở Xây dựng yêu cầu BQT nghiêm túc rút kinh nghiệm đối với những sai sót trong quá trình quản lý vận hành lô M chung cư Bàu Cát 2. Đồng thời khắc phục các sai sót, trong đó yêu cầu hoàn chỉnh báo cáo thu-chi tài chính để công khai với hội nghị nhà chung cư theo quy định. Trong thời gian chuẩn bị tổ chức hội nghị nhà chung cư, BQT nhiệm kỳ 3 chỉ được quyết định những khoản chi theo thẩm quyền và thực hiện những công việc đúng theo nội dung đã được quy định tại nội quy điều chỉnh quản lý sử dụng nhà chung cư từ năm 2009.

 

nguồn: http://phapluattp.vn/nha-dat/mu-mo-chi-hon-17-ti-dong-quan-ly-chung-cu-bau-cat-2-545014.html

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN QUẢN LÝ NHÀ TOÀN CẦU

Global Home

Trụ sở chính: 151 Bạch Đằng, Phường 2, Quận Tân Bình, TP. HCM.

Điện thoại / Fax: (028) 3848 8666

Hotline: 0888 816 618

Email: info@globalhome.vn

Website: www.globalhome.vn - www.quanlytoanha.org - www.quanlychungcu.org

Đăng ký nhận tin

Đăng ký nhận tin

Nhập email để nhận thông tin mới nhất từ CÔNG TY CỔ PHẦN QUẢN LÝ NHÀ TOÀN CẦU GLOBAL HOME
Email(*)
Trường bắt buộc

Gửi