Trang chủ / Tin tức / Tin tức Bất Động Sản / Điều kiện để dự án nhà ở được phép đưa vào sử dụng

Điều kiện để dự án nhà ở được phép đưa vào sử dụng

Theo hướng dẫn của Bộ Xây dựng, nếu thiếu các giấy tờ theo quy định thì công trình chung cư không đủ căn cứ nghiệm thu hoàn thành để đưa vào sử dụng và sẽ không được phép bàn giao căn hộ cho khách hàng vào sử dụng.

 

Ông Hồ Sỹ Thụy mua căn hộ thuộc dự án chung cư 21 tầng do Công ty cổ phần Cơ điện và Xây dựng Việt Nam làm chủ đầu tư. 

Ông Thụy thắc mắc, nếu tòa nhà chưa có đủ các giấy tờ như báo cáo hoàn thành xây dựng công trình, giấy chứng nhận đủ điều kiện về phòng chống cháy, nổ; an toàn môi trường; an toàn vận hành, kết quả kiểm tra công tác nghiệm thu đưa công trình vào sử dụng... thì Công ty có được phép nghiệm thu, bàn giao căn hộ cho người mua không?


Bộ Xây dựng trả lời vấn đề này như sau:

 

Căn cứ mục I.1.1 Phụ lục 1 phân cấp các loại công trình xây dựng Ban hành kèm theo Thông tư số 10/2013/TT-BXD ngày 25/7/2013 của Bộ Xây dựng quy định chi tiết một số nội dung về quản lý chất lượng công trình xây dựng thì công trình tòa nhà chung cư cao 21 tầng thuộc dự án về nhà ở do Công ty cổ phần Cơ điện và Xây dựng Việt Nam làm chủ đầu tư là công trình cấp I.

Theo điểm a, khoản 2 Điều 21 và điểm a, khoản 1 Điều 32 Nghị định số15/2013/NĐ-CP ngày 6/2/2013 của Chính phủ về quản lý chất lượng công trình xây dựng, công trình này thuộc diện công trình do Cơ quan chuyên môn thuộc Bộ Xây dựng kiểm tra công tác nghiệm thu của chủ đầu tư trước khi tổ chức nghiệm thu hoàn thành đưa vào sử dụng.

 

Để phục vụ công tác kiểm tra và ra thông báo kết quả kiểm tra, theo khoản 3, Điều 24 Thông tư số 10/2013/TT-BXD, cơ quan chuyên môn về xây dựng chỉ tiến hành kiểm tra công trình lần cuối sau khi nhận được báo cáo hoàn thành thi công xây dựng của chủ đầu tư theo mẫu quy định tại Phụ lục 3 của Thông tư này.

 

Căn cứ nghiệm thu hoàn thành công trình

 

Theo quy định tại điểm đ, điểm e, khoản 1, Điều 22 Thông tư số 10/2013/TT-BXD thì văn bản chấp thuận của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền về phòng chống cháy, nổ; an toàn môi trường; an toàn vận hành theo quy định và kết luận của cơ quan chuyên môn về xây dựng về việc kiểm tra công tác nghiệm thu đưa công trình vào sử dụng theo quy định tại Điều 32 Nghị định 15/2013/NĐ-CP là một trong những căn cứ để chủ đầu tư tổ chức nghiệm thu hoàn thành hạng mục hoặc công trình xây dựng đưa vào sử dụng.

 

Khoản 3, Điều 31 Nghị định số 15/2013/NĐ-CP nêu rõ "công trình xây dựng hoàn thành chỉ được phép đưa vào sử dụng sau khi được chủ đầu tư nghiệm thu theo quy định”.

 

Như vậy, nếu thiếu các giấy tờ như ông Hồ Sỹ Thụy nêu thì công trình không đủ căn cứ nghiệm thu hoàn thành công trình xây dựng để đưa vào sử dụng và không được phép bàn giao căn hộ cho khách hàng vào sử dụng.

 

Nguồn: http://baodientu.chinhphu.vn/Cong-dan-phan-anh-Co-quan-tra-loi/Dieu-kien-de-du-an-nha-o-duoc-phep-dua-vao-su-dung/215904.vgp

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN QUẢN LÝ NHÀ TOÀN CẦU

Global Home

Trụ sở chính: 151 Bạch Đằng, Phường 2, Quận Tân Bình, TP. HCM.

Điện thoại / Fax: (028) 3848 8666

Hotline: 0888 816 618

Email: info@globalhome.vn

Website: www.globalhome.vn - www.quanlytoanha.org - www.quanlychungcu.org

Đăng ký nhận tin

Đăng ký nhận tin

Nhập email để nhận thông tin mới nhất từ CÔNG TY CỔ PHẦN QUẢN LÝ NHÀ TOÀN CẦU GLOBAL HOME
Email(*)
Trường bắt buộc

Gửi